ảnh logo grand navience city

Những lý do không thể bỏ qua khi đầu tư bất động sản Bình Định

Chỉ trong vài năm gần đây, Bình Định đã “thay da đổi thịt” trở thành một trong những thị trường du lịch hàng đầu miền Trung.
Tỉnh Bình Định có tiềm năng du lịch dồi dào và chưa được khai phá hết

Chỉ trong vài năm gần đây, Bình Định đã “thay da đổi thịt” trở thành một trong những thị trường du lịch hàng đầu miền Trung. Bên cạnh đó, nhờ tập trung đẩy mạnh phát triển hạ tầng đồng bộ, nơi đây được ví như là “ngôi sao sáng” thu hút sự quan tâm của các ông lớn bất động sản đầu tư dự án Bình Định.  Đây chính là cú chuyển mình giúp thị trường bất động sản Bình Định sốt lên từng ngày, tạo bước nhảy vọt cho sự phát triển chung của tỉnh.

Một số con số ấn tượng về Bình Định

Diện tích

6.025km2

Dân số (2019)

246,8 người/km2

Mật độ

246,8 người/km2

Khí hậu

22 – 27 độ C

Đơn vị hành chính

11 đơn vị
+ 1 Thành phố
+ 2 Thị Xã
+ 8 Huy

SỨC HÚT ĐẦU TƯ TẠI BÌNH ĐỊNH

 • Đầu 2022 đến nay, Bình Định thu hút 38 dự án, tổng vốn trong nước hơn 8.092,54 tỉ đồng.
 • 18 dự án trong CCN; 09 dự án ngoài Khu Kinh Tế; 11 dự án trong Khu kinh tế. Tổng vốn đến 2.114 tỉ đồng.
 • Dự án tuyến đường biển tỉnh Bình Định ĐT 639 dài 117,96 km (từ Quy Nhơn đến Tam Quan), có tổng vốn đầu tư hơn 7.500 tỉ đồng.
 • Tỉnh hiện có 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 1.096,69 tỉ USD.
 • T3/2022, UBND thị xã Hoài Nhơn mời gọi đầu tư giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn thị xã với tổng cộng 63 dự án.
 • Bình Định xây cầu Đề – Gi vượt biển với tổng đầu tư 350 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành và thông xe T8.2022.

1. Vị trí chiến lược

Là tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, trung tâm của trục Bắc Nam, Bình Định được coi là vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Đặc biệt, tỉnh còn đóng vai trò cửa ngõ kết nối giao thương đường biển của các tỉnh Tây Nguyên, Lào, Campuchia.

hạ tầng thị xã Hoài Nhơn ngày nay
hạ tầng thị xã Hoài Nhơn ngày nay

2. Hạ tầng đồng bộ

Để khai thác tối đa lợi thế vị trí vàng, Bình Định được ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông trên cả đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Cụ thể, nhiều tuyến đường được đưa vào hoạt động tiêu biểu là 3 tuyến đường kết nối Tây – Đông.

Là điểm sáng về giải ngân đầu tư công, mới đây vào 09/2022, Chính phủ bố trí hơn 9.700 tỷ đồng để nâng cấp hạ tầng giao thông trọng điểm tỉnh Bình Định. Trong đó, nhiều dự án đã khởi công đẩy mạnh tiến độ như khởi công mới 6 dự án thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông, Quốc lộ 19, mở rộng Quốc lộ 1, cải tạo nâng cấp đường sắt đoạn Vinh – Nha Trang.

Đặc biệt, phải kể đến việc sân bay quốc tế Phù Cát được nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế hứa hẹn sẽ có nhiều đường bay quốc tế được khai thác tại đây, rút ngắn thời gian du khách di chuyển đến Bình Định. Nhờ đó, tạo lực đẩy phát triển hệ thống giao thông kết nối liên vùng, thúc đẩy kinh tế, du lịch nhiều khu vực trên cả tỉnh.

Ảnh chụp một góc nhỏ ở Hoài Nhơn, Bình Định
Ảnh chụp một góc nhỏ ở Hoài Nhơn, Bình Định

3. Tài nguyên du lịch dồi dào

Đại dịch Covid-19 qua đi, cũng là lúc du lịch “trở lại đường đua” mở cửa đón nhận khách du lịch trong và ngoài nước. Cùng với thủ phủ du lịch Đà Nẵng, thành phố biển Nha Trang, Phan Thiết thì Bình Định cũng là một trong những tâm điểm du lịch yêu thích hàng đầu Đông Nam Á.

Theo số liệu thống kế của Sở Du lịch tỉnh, trong 9 tháng đầu năm Bình Định đón hơn 3,5 triệu lượt khách tăng 200,3%, tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 11.578,8 tỷ đồng, tăng 617,3% so với cùng kì 2021.

Sở hữu 143 km đường bờ biển cùng những thắng cảnh tuyệt đẹp, còn nguyên nét hoang sơ ít nơi nào có được như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, … Nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử phong phú giúp Bình Định phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới, thu hút số lượng lớn các nhà đầu tư dự án Bình Định.

4. Môi trường đầu tư thông thái dành cho các nhà đầu tư dự án Bình Định

Vị trí đắc địa, thiên nhiên ưu đãi, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, … Bình Định nổi lên như một thiên đường nghỉ dưỡng mới, điểm đến đầu tư dự án mới giàu tiềm năng. Trong 9 tháng đầu năm 2022, có 59 dự án đầu tư Bình Định được tung ra với tổng mức đầu tư khủng lên tới 14.226 tỷ đồng và cũng phê duyệt tăng vốn đầu tư 14 dự án, cộng lại tổng số vốn lên tới 19.419 tỷ đồng.

Là trung điểm trong đầu tàu kinh tế – văn hóa – xã hội của Duyên Hải Nam Trung Bộ, là thỏi nam châm thu hút hàng loạt các ông lớn bất động sản đầu tư dự án Bình Định như: FLC, tập đoàn TMS, DKRA, Tập Đoàn Hưng Thịnh, …

Với tầm nhìn của các chủ đầu tư, Bình Định là địa điểm lý tưởng để phát triển đa dạng loại hình sản phẩm đầu tư bất động sản. Thế mạnh dụ lịch, chính sách gợi mở, chủ đầu tư danh tiếng kèm theo đó là lợi thế về hạ tầng giao thông đặc biệt là sân bay, việc đầu tư dự án Bình Định có thể có tiềm năng sinh lời gấp 3, gấp 4 lần tài sản trong vòng 3 – 5 năm tới.

Tỉnh Bình Định có tiềm năng du lịch dồi dào và chưa được khai phá hết
Tỉnh Bình Định có tiềm năng du lịch dồi dào và chưa được khai phá hết

5. Tiềm năng đầu tư bất động sản Bình Định

Thị trường Bất động sản nóng sốt trở lại sau 2 năm Covid, kéo theo sự thay đổi trong xu hướng đầu tư Bất động sản. Trong khi giá nhà đất tại các thành phố lớn chạm đỉnh, quỹ đất khan hiếm, tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận thấp, …thì việc xem xét chuyển hướng đầu tư đến vùng đất mới, dư địa tăng x2, x3 có thể coi là sự lựa chọn khôn ngoan của các nhà đầu tư nhanh nhạy.

Theo làn sóng dịch chuyển ấy, đầu tư bất động sản Bình Định chính là “gà đẻ trứng vàng” nhờ sự tăng trưởng bứt phá toàn trong kinh tế và du lịch. Lực đẩy hạ tầng giao thông, chi phí đầu tư của địa phương là tấm vé vàng để mời gọi các nhà đầu tư dự án Bình Định thay vì lựa chọn các thị trường ven biển phát triển lâu năm như Đà Nẵng, Nha Trang.

ảnh tổng quan Grand Navience City
ảnh tổng quan Grand Navience City

5.1 Làn sóng đầu tư đất nền Bình Định

Theo các chuyên gia, vị trí là yếu tố tiên quyết quyết định khả năng sinh lời khi đầu tư đất nền Bình Định. “Nhất cận thị – Nhị cận giang -Tam cận lộ” là 3 yếu tố mà Bình Định hội tụ đủ khi có hạ tầng giao thông và quy hoạch hoàn chỉnh.

Sự góp mặt của các ông lớn Bất động sản đua nhau vào đầu tư dự án Bình Định kéo theo giá bất động sản tại đây tăng phi mã. Đơn cử tại Thành phố biển Quy Nhơn, có những lô đất vàng đã lên tới 100 triệu/ m2, tại các trục đường giao thông huyết mạch ven biển như đường An Dương Vương, Xuân Diệu giá bình quân trên 300 triệu/m2

Một số dự án bất động sản đất nền nổi bật tại Bình Định

DỰ ÁN VỊ TRÍ CHỦ ĐẦU TƯ PHÂN KHÚC GIÁ
Phú Mỹ Lộc Avenue     TTr. Tam Quan, TX. Hoài Nhơn, T. Bình
Định
Công ty Cổ phần Đầu tư TCV Đất nền, biệt thự 22 – 24.8 tr/m2
Green Complex City  TTr. Tam Quan, TX. Hoài Nhơn, T. Bình Định Công ty Cổ Phần Đầu Tư TCV Đất nền liền kề, biệt thự 20 – 22 tr/m2
Khu đô thị An Phú Thịnh     P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn, T. Bình Định Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Xây dựng và Du lịch An Phú Thịnh Đất nền, Shophouse, căn hộ 37 – 45 tr/m2
Khu đô thị Đại Phú Gia  Đ. Võ Nguyên Giáp, TP. Quy Nhơn, T. Bình
Định
Công ty TNHH Phú Hiệp Biệt thự đơn lập, song lập 31 – 35 tr/m2
Khu đô thị Long vân     P. Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn, T. Bình Định Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản
Long Vân
Đất nền liền kề, biệt thự 28 – 31 tr/m2
Bình Định City View   QL 19, P. Nhơn Hòa, TX. An Nhơn, T. Bình Định  Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thị Xã An Nhơn Đất nền, Shophouse 18.5 – 20 tr/m2
Khu đô thị mới
Cẩm Văn    
P. Nhơn Hưng, TX. An Nhơn, T. Bình Định Công ty xây dựng và thương mại dịch
vụ Yến Tùng
Đất nền, biệt thự, Shophouse 19.6 – 20 tr/m2
Khu đô thị Nam Hùng Vương    KV6, P. Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn, T. Bình Định Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc
Hưng Thịnh
Đất nền, nhà phố, biệt thự 28 – 40 tr/m2
Dự án Nam cây xăng Việt Hưng P. Tam Quan Bắc, Hoài Nhơn, Bình Định Cty Tasmania & MB Land Đất nền, shophouse 18 – 20 tr/m2

Dư địa tăng giá sẽ vẫn còn tăng mạnh trong thời gian tới do những khu vực ven biển sẽ thuận lợi cho kinh doanh và du lịch nên các nhà đầu tư, tập đoàn lớn sẽ mua để đầu tư xây dựng resort, khu đô thị. Chính vì thế, đầu tư đất nền Bình Định vẫn là phân khúc sinh lời hàng đầu.

5.2. Miền đất hứa của bất động sản nghỉ dưỡng

Du lịch Bình Định tăng trưởng “ thần tốc” là bệ phóng vững chắc cho bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi, đưa phân khúc này vào chu kỳ mới, vươn lên phát triển bùng nổ.

Kể từ khi nâng cấp và mở rộng sân bay Phù Cát, Bình Định đã có bước nhảy vọt trong du lịch ngắn hạn nên đã xuất hiện tình trạng khan hiếm nguồn cung, điểm lưu trú tại đây. Công suất phòng lên tới 95%, khách sạn không đáp ứng đủ cho du khách vào những dịp lễ tết.

Những con số trên đã chứng minh sự thiếu hụt trầm trọng nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng tại thành phố biển. Nhưng đồng thời cũng mở ra con đường sáng cho các nhà đầu tư bất động sản Bình Định, thương hiệu vận hành khách sạn quốc tế trước một thị trường nghỉ dưỡng đầy tiềm năng. Sự vươn mình của các chủ đầu tư lớn với hàng loạt sản phẩm cao cấp, pháp lý rõ ràng, minh bạch, đa công năng đa tiện ích sẽ khiến phân khúc này hấp thụ mạnh các nhà đầu tư dự án Bình Định.

5.3. Căn hộ chung cư cho cư dân hiện đại

Tại các thành phố lớn, quy hoạch nhà ở đô thị cao tầng giúp hạn chế tối đa quỹ đất, giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân, xây dựng diện mạo hiện đại đồng bộ. Du lịch đã khiến Bình Định trở thành hạt nhân của miền Trung, là động lực để quá trình đô thị hóa tại đây tăng bứt tốc. Đáp ứng nhu cầu sinh sống của người dân, những dự án căn hộ chung cư hiện đại, tiện ích tốt, quy hoạch hiện đại ngày càng gia tăng. Có thể kể tới một số dự án đầu tư Bình Định như: FLC Canava, Altara Residences Quy Nhơn, Phú Tài Center Life, Wyndham Sailing Bay Resort Quy Nhơn, Thịnh Phát Tower, …  được nhiều khách hàng lựa chọn là nơi an cư.

Bình Định đang hội tụ đầy đủ yếu tố của một thị trường phát triển rực rỡ trong tương lai. Không thể phủ nhận, tiềm năng du lịch nơi đây là cực kỳ cao và làn sóng du lịch mới chỉ bắt đầu. Chính sự “cất cánh” của du lịch cùng sự thiếu hụt nguồn cung bất động sản là cơ hội để xuống tiền đầu tư bất động sản Bình Định ngay thời điểm này với dư địa sinh lời lớn.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết dự án Grand Navience City tại:
Website: https://grandnaviencecity.com.vn

 

Nội dung chính

Đăng ký để nhận

Thông tin tư vấn

  Tin Tức Liên Quan

  Đăng ký để nhận

  Ưu Đãi & Bảng Giá

   • Chiết khấu thanh toán sớm 2 - 4%
   • Hỗ trợ vay 0 GỐC + 0 LÃI 18 tháng
   • Hỗ trợ chi phí đi lại 5.000.000 đ

   • KH mua 3 - 5 lô CK 1% /sản phẩm
   • KH mua 6 - 10 lô CK 3% /sản phẩm
   • KH mua từ 11 lô CK 5% /sản phẩm
   • Tri ân KH thân thiết 01 CHỈ VÀNG 9999